Báo cáo xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự

Thứ năm - 08/11/2018 15:08

UBND XÃ ĐỊNH AN
TRƯỜNG MẦM NON ĐỊNH AN
              Số:     /BC-MNĐA
                                                                   Định An, ngày  8   tháng 10 năm 2018

BÁO CÁO KẾT QUẢ
Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018
Căn cứ vào hướng dẫn của Ban chỉ đạo xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BC  quy định về việc khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.
Trường Mầm non Định An báo cáo kết quả với những nội dung sau:
I. Đặc điểm tình hình:
1. Đặc điểm chung:
Xã Định An thuộc vùng sâu, vùng xa, diện tích tự nhiên 7030, 17 ha, Là xã có địa bàn rộng kinh tế còn nhiều khó khăn, dân cư phân bố đều từ trung tâm xã đến các vùng xa xôi hẻo lánh của xã.
Trường mầm non Định An tọa lạc tại ấp An Phước - xã Định An - huyện Dầu Tiếng - tỉnh Bình Dương.
Trường mầm non Định An được thành lập ngày 31 tháng 01 năm 2007. Trường nằm ngay trung tâm xã với tổng diện tích là 4.430m2. Tuy nhiên với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác giáo dục, giữ gìn kỷ cương nề nếp nên trong năm 2018 trường mầm non  Định An luôn đảm bảo thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.
2. Số liệu cụ thể:
Trong năm học 2018-2019: Tổng số 197/80 nữ, trong đó trẻ Nhà trẻ (24-36 tháng tuổi) 21/7 nữ; số trẻ Mẫu giáo có 176/73 nữ (2 lớp mầm 34/13 nữ, 3 lớp chồi 69/ 31 nữ, 3 lớp lá 73/44 nữ)
Tổng số CBQL-GV-NV: 36/33 nữ trong đó:
+ CBQL: 3/3 nữ ( 1 HT, 2 PHT)
+ GV: 20/20 nữ
+ NV: 13/10 nữ (3 bảo vệ, 6 cấp dưỡng, 2 PV, 1 Kế toán, 1 Văn thư)
+ Đạt chuẩn :   8/ 8 nữ (tỷ lệ 22.22%).
+Trên chuẩn: 19/19 nữ (tỷ lệ 52.77%), trong đó: ĐH: 11 (30.5%), CĐSP: 8 (22.22%).
II. Kết quả thực hiện phong trào:
1. Hằng năm nhà trường đều có kế hoạch phối hợp với công an xã về việc bảo vệ an ninh trật tự trong trường học và trên địa bàn.
2. Chi bộ và Nhà trường đều có Nghị quyết, kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học; quán triệt Thông tư số 23/2012/TT - BCA cho cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên trong trường gắn với quán triệt Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01 tháng 12 năm 2011 của Ban Bí thư Trung ương đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
3. Nhà trường đã xây dựng nội dung cam kết và tổ chức hướng dẫn cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng toàn thể học sinh của trường ký cam kết thực hiện các nội quy - quy chế xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về An ninh trật tự”.
4. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh của từng lớp, của trường, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để giáo dục các em học sinh có ý thức giữ gìn an ninh trật tự trong nhà trường cũng như nơi cư trú; chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước, không tụ tập trái phép, làm mất trật tự nơi công cộng, không vi phạm an toàn giao thông.
5. Luôn đảm bảo môi trường sư phạm an toàn và lành mạnh  với các hoạt động dạy và học theo hướng tích cực - thân thiện, gắn kết với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành để mỗi ngày các em đến trường là một niềm vui; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao tạo sân chơi thiết thực, bổ ích, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống và phát triển toàn diện….
6. Thực hiện đầy đủ pháp lệnh phòng cháy - chữa cháy, không để xảy ra cháy nổ; không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong học tập và lao động;
7. Không có trường hợp người ngoài xâm nhập vào trường hành động thô thiển, thiếu văn minh; khiếu kiện; tụ tập truyền đạo trái với quy định của pháp luật.
8. Không có dịch bệnh lây lan trong trường, học sinh được khám sức khoẻ định kỳ hàng năm; không có trường hợp cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh mắc các tệ nạn xã hội.
9. Khuôn viên trường luôn sạch sẽ, không chăn thả gia súc, không có hiện tượng bán hàng rong, đảm bảo môi trường sạch đẹp, an toàn …. Kỷ cương, nề nếp trường lớp luôn được duy trì.
10. Trong năm 2018 tập thể hội đồng sư phạm nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của một cơ sở giáo dục; không có cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nào bị kỷ luật từ hình thức khiển trách, cảnh cáo trở lên. Nhà trường được công nhận là cơ quan đơn vị văn hoá.
Trên đây là báo cáo kết quả xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”  của trường mầm non  Định An năm 2018. Để góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn  nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, duy trì kỷ cương nề nếp, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trên tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” với phương châm “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo để học sinh noi theo” phấn đấu thực hiện tốt các nội dung tiêu chí đã đề ra.

Nơi nhận:                                                                                                           TM. BAN GIÁM HIỆU
- UBND xã                                                                                  HIỆU TRƯỞNG
- Lưu VT