ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN DẦU TIẾNGTrường Mầm Non Định An
Kế hoạch BDCM Cấp dưỡng tháng 3/2023
Thứ năm - 09/03/2023 08:45
PHÒNG GDĐT HUYỆN DẦU TIẾNG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG MẦM NON ĐỊNH ANĐộc lập Tự do- Hạnh phúc Số /KHBDBT-MNĐA Định An : ngày 06 tháng 03 năm 2023
KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN THÁNG 03
Căn cứ vào mục tiêu nhiệm vụ công tác chăm sóc theo chương trình giáo dục mầm non mới; Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị. Nay Trường Mầm Non Định An xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên – cấp dưỡng tháng 03 năm học 2022-2023 như sau. I. MỤC ĐÍCH :
Nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023 của đơn vị.
Nhằm kích thích động viên tinh thần sáng tạo ý thức tổ chức kỷ luật. Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.
Củng cố kiến thức về công tác nấu ăn, đặc biệt bồi dưỡng kiến thức cho cấp dưỡng mới.
II. NỘI DUNG. - Hướng dẫn kiểm tra nguyên liệu II/. TỔ CHỨC THỰC HIỆN :
Khảo sát tình hình đội ngũ GV-CD phân loại năng lực tay nghề của cá nhân.
Phối hợp cùng tổ chuyên môn, tổ tự quản xây dựng kế hoạch bồi dưỡng công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong đơn vị.
Tổ chức học chuyên đề vào các buổi họp chuyên môn, sinh hoạt tổ chuyên môn, tổ tự quản.
Thảo luận chuyên đề trong buổi sinh hoạt tổ chuyên môn, tổ tự quản.
Trên đây là kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn tháng 03 năm học 2022-2023
P.Hiệu trưởng Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Ly Nguyễn Kim Tuyết Hoa
HƯỚNG DẪN KIỂM TRA NGUYÊN LIỆU
*RAU, CỦ, QUẢ - Bầu, bí: Quả tươi non, còn phấn, bấm vào thấy mềm. Không khuyết tật, không bị dập thối. -Bắp cải: Tươi chắc, lá xếp chặt vào nhau. Không dập thối, không sâu. -Bạc hà: Tươi chắc, mọng nước, không dập úng. -Bông cải: Tươi chắc. Không dập thối, không sâu. -Cà chua: Quả tươi, tròn, trơn láng, mọng nước, cuống bé. Không dập úng, không sâu, không nẫu. -Cà rốt, củ cải: Tươi chắc. Không dập thối, không khuyết tật. - Cải ngọt, cải xanh, cải thảo: Rau tươi xanh, lá to vừa phải. Không dập úng, úng thối, không sâu, không dính bùn sình đất cát. -Củ hành tây: Quả tươi, tròn. Không dập thối, úng. - Dưa leo: Quả non, màu xanh tươi, còn phấn bên ngoài, không xây xát, bấm vào thấy mềm. -Giá, cần tây: Tươi, cọng to, mọng nước, không dập úng thối. - Hành lá: Tươi, xanh, lá không bị úa. Không dính sình bùn đất cát. - Khoai tây: Tươi, không dập úng thối. Không mọc mầm. -Khoai mỡ: Tươi, Không khuyết tật, cầm nặng tay. -Mướp: xanh tươi, không khuyết tật, quả thon dài. -Đậu cô ve, đậu đũa: Tươi, chặt, không sâu, có màu xanh, không ngả vàng, cọng to vừa phải. -Ngò gai, om: Tươi, không úng thối. - Rau dền, rau đay: Lá tươi xanh, không dập nát. Không dính đất cát. -Rau mồng tơi: Thân to vừa, lá tươi xanh, sạch đất. Không bị héo và úng thối. - Rau ngót: Lá xanh tươi, không bám bụi cát. - Su hào, su su: Tươi, chắc. -Thơm: Chín 2/3 trái, quả to, không sâu, dập. -Đậu xanh: Không sâu mọt, không ẩm mốc, vỏ xanh, bên trong từ màu vàng nhạt đến vàng tươi, không lẫn tạp chất. *CÁC LOẠI THỊT VÀ SẢN PHẨM TỪ THỊT 1. Thịt heo tươi: + Màng ngoài khô, mỡ trong, màu sắc và mùi vị bình thường, thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao. + Chỗ vết cắt của khối thịt có màu sắc bình thường, sáng, khô, không rỉ dịch. 2. Thịt bò: + Màu thịt đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân trắng; nhỏ, mỡ màu vàng tươi. 3. Thịt gà tươi nguyên con: + Chọn con chân vàng và nhỏ, ức dày, da vàng, xách nặng tay. + Không có đốm xuất hiện trên da, vết bầm. + Thịt có màu hồng, thớ thịt săn chắc, bóng. 4. Giò, chả: + Mặt ngoài mịn, khô, không nhớt, mùi vị thơm ngon. + Mặt trong vết cắt mịn, ráo, không bở, phần mỡ có màu trắng, không có mùi ôi chua. *THỦY HẢI SẢN 1. Cá - Thân rắn chắc, có độ đàn hồi, đặt lên bàn tay không thỏng xuống. - Miệng ngậm cứng. - Mang đỏ tươi, khép chặt. - Không có mùi hôi, không trầy xước hay bong tróc vảy. 2. Tôm - Màu xanh sáng, vỏ cứng, cơ thịt dai. * NGUYÊN LIỆU KHÁC 1. Đậu phụ: - Mặt ngoài mịn, không nhớt, không rỗ, không mủn, không lẫn bụi than. - Cắt bìa đậu: Bên trong trắng mịn, không lẫn tạp chất hay cháy khê. - Mùi vị thơm ngon, không khết, thiu, hôi, chua. - Vị: Béo ngậy, không có mùi lạ. 2. Gạo: - Hạt đều, rắn, không ngã màu, không lẫn loại, không lẫn nhiều hạt gãy, không lẫn tạp chất, không có sâu mọt, không ẩm mốc. - Mùi thơm, không mùi ẩm mốc. 3. Hủ tiếu, bún: - Mùi vị bình thường, không có mùi mốc, vị chua đắng hoặc bất cứ mùi vị lạ khác, không vón cục hay bở rời. - Màu sắc đặc trưng cho từng loại, sợi đồng nhất, không gãy nát nhiều. 4. Sản phẩm có nhãn hiệu: - Bao bì không thủng rách, vẫn còn trong thời hạn sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 5. Sữa tươi: - Dạng nhũ tương đồng đều, không vón cục, không có lớp bơ nổi ván trên mặt, không có rác, rơm hoặc tạo chất, có màu vàng ngà đến vàng nhạt. - Mùi vị: Thơm ngon đặc biệt của sữa, không có mùi vị lạ. 6. Sữa bột: - Sữa bột tốt, màu vàng ngà, đồng đều, không vón cục, mịn, hòa tan trong nước thành một nhũ tương đồng đều, bền, không lắng cặn. - Mùi vị: thơm ngon đặc trưng. 7. Dầu, mỡ, bơ: - Màu sắc bình thường (Đặc trưng cho từng loại) trong, không vón cục, không ôi khét, không có mùi lạ khác. 8. Nước mắm, nước chấm: - Trong suốt, không vẫn đục, màu nâu nhạt đến nâu, mùi vị đặc biệt của nước mắm, vị ngọt của đạm cá, không có mùi vị lạ khác. Không được có ký sinh trùng hoặc trứng ký sinh trùng.
Trên đây là kế hoạch bồi dưỡng chăm sóc nuôi dưỡng tháng 03 về công tác lựa chọn nguyên liệu thực phẩm của Trường Mầm nonĐịnh An, đề nghị các bộ phận có liên quan nghiêm túc thực hiện./.
Ngày ban hành: 02/04/2024. Trích yếu: Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương thông báo công khai danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được cấp phép theo thẩm quyền.